Nam ca sĩ Châu Khải Phong vô cùng bức xúc về việc Hoa Vinh tung ra bản thu chính thức “Ngắm hoa lệ rơi” và tuyên bố đây là nhạc của tôi dù chưa xin phép sử dụng bài hát của nhạc sĩ Duy Cường và beat của Châu Khải Phong.

Châu Khải Phong
Hoa Vinh tung bản thu chính thức của Ngắm hoa lệ rơi vào ngày 18/4 với phần beat của Châu Khải Phong.

Chiều ngày 18/4, Hoa Vinh đăng bản thu âm Ngắm hoa lệ rơi lên một trang nghe nhạc online và nói rằng sẽ không khỏi phải thập thò sợ mở nhạc của mình. Đồng thời, Hoa Vinh còn kêu gọi mọi người tương tác để bài hát lên top, nhanh chóng tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng âm nhạc.

Trong phần bình luận một số người hâm hộ đã bày tỏ quan điểm phấn khích của mình khi Hoa Vinh cho ra mắt bản thu chính thức. Nhưng cũng có người không đồng tình với cách làm này và cho rằng việc tuyên bố ca khúc này của Châu Khải Phong là nhạc của mình thiếu tính chính xác. Anh đã trả lời khán giả rằng: “Nhạc của tôi, chứ không phải bài hát của tôi”.

Cùng ngày đó, ca sĩ Châu Khải Phong là người sở hữu bản thu chính thức đầu tiên của ca khúc cũng bày tỏ về ý kiến của mình trên trang cá nhân. Dù không nhắc đến đích danh Hoa Vinh nhưng nam ca sĩ có những lời nhắn nhủ được cho là nói đến chuyện Hoa Vinh tung bản thu Ngắm hoa lệ rơi.

Châu Khải Phong
Châu Khải Phong khẳng định Hoa Vinh sử dụng bài hát và beat không phép cho bản thu Ngắm hoa lệ rơi.

Châu Khải Phong chia sẻ trên trang cá nhân: “Hôm nay xin phép được thông báo, nhắc nhở cho tất cả các bạn nào cover bài hát của tôi thì nhớ ghi là cover nhé. Còn nếu muốn lấy bài người khác biến thành tác phẩm của mình thì ngày mai tôi sẽ gỡ hết xuống nhé. Một khi đã gỡ thì gỡ sạch luôn, không có cho lên bất kì một trang nào nữa”.

Nam ca sĩ cho biết, anh thoải mái về việc người khác lấy bài hát của mình để biểu diễn nhưng việc tung bản thu để kinh doanh là không được. Và Châu Khải Phong cũng đã trao đổi với nhạc sĩ Duy Cường và được biết Hoa Vinh không hề xin phép nhạc sĩ trước khi tung bản thu.

Còn riêng việc Hoa Vinh sử dụng nhạc để live tream, hát trên truyền hình, yotube hay các sân khấu khác, lâu nay Châu Khải Phong không hề phản đối và điều đó cũng thường xảy ra với một số ca sĩ khác. Nhưng việc Hoa Vinh nói đó là sản phẩm của mình thì không được.

Nhạc sĩ Duy Cường cho biết, “Cách đây ít lâu, người này có liên lạc với anh để mua một bài hát khác có tên Yêu lắm ngày hôm qua. Còn với Ngắm hoa lệ rơi, Hoa Vinh chưa bao giờ đặt vấn đề mua bài”. Khi bị phản hồi trực tiếp, Hoa Vinh đề nghị nhắn số tài khoản để trả tiền bài hát. Ca sĩ Châu Khải Phong và Duy Cường khá bất ngờ khi Hoa Vinh phản hồi lại như thế.

Nhưng cả nhạc sĩ Duy Cường và ca sĩ Châu Khải Phong đều cho rằng việc mua bài hát và beat cần diễn ra trước khi tung bản thu. Còn sau khi bản thu đã phát hành thì mọi chuyện đã thay đổi.

Châu Khải Phong
Nhạc sĩ Duy Cường cho biết sau khi nhận phản hồi, Hoa Vinh đề nghị anh “nhắn số tài khoản” để mua bài hát.

Trong âm nhạc, việc tung bản thu âm chính thức là một hình thức kinh doanh, có thể phát sinh lợi nhuận, đòi hỏi chặt chẽ về bản quyền, tác quyền. Điều này khác với hoạt động cover tự phát và đăng lên mạng xã hội để giải trí.

Trước cách phản hồi của Hoa Vinh, nam ca sĩ này đã nhắc lại tuyên bố từng viết trên trang cá nhân của mình. Anh tuyên bố nếu Hoa Vinh không ghi tiêu đề là bản thu cover hay sử dụng phần beat khác cho ca khúc của nhạc sĩ Duy Cường thì anh sẽ khiếu nại để gỡ bản thu Ngắm hoa lệ rơi của Hoa Vinh trên tất cả trang nghe nhạc. Và nam ca sĩ sẽ không cho Hoa Vinh biểu diễn bài hát này ở bất cứ đâu nữa.

Hoa Vinh vốn là hiện tượng mạng xã hội nổi lên từ những đoạn live stream cover nhạc. Sau khi gây sốt trên mạng, anh chuyển sang đi hát và nhận show biểu diễn. Mặc dù vậy, Hoa Vinh chưa có ca khúc riêng của mình mà vẫn hát nhạc của các ca sĩ khác.

Phía báo chí cũng đã liên hệ với quản lý của Hoa Vinh về sự việc nhưng đến hôm 19/4, phía Hoa Vinh vẫn chưa đưa ra phản hồi. Trưa 19/4, Châu Khải Phong cho biết Hoa Vinh hứa sẽ sửa tên bản thu, thêm chữ cover nhưng đến 12h vẫn chưa hề thấy gì. Đến đầu giờ chiều, sau khi hai bên trao đổi, Hoa Vinh đã có động thái nhượng bộ bằng cách đổi tên bản thu âm trên trang nghe nhạc online thành Ngắm hoa lệ rơi (Cover) – Hoa Vinh.

Nguồn: https://news.zing.vn/chau-khai-phong-doa-kien-hoa-vinh-vi-tung-ngam-hoa-le-roi-khong-phep-post835659.html

Hoa Vinh bị Châu Khải Phong dọa kiện vì tung “Ngắm hoa lệ rơi” không xin phép
5 (2) votes
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN TÀI LIỆU

TIN TỨC DỰ ÁN LIÊN QUAN