Việc thời cúng tổ tiên là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy, hiện nay rất nhiều gia đình sống tại các căn hộ chung cư nhưng lại không biết cách đặt bàn thờ như nào cho hợp phong thủy.

Những gia đình sống trong các căn hộ chung cư hay mắc phải sai lầm là thường đặt ban thờ ngay gần sát cửa ra vào để lấy hướng.Tuy nhiên, gia chủ lại không chú ý việc ban thờ đặt ở đâu hay có hợp với tuổi của gia chủ hay không.

Nhiều gia đình sau khi đặt ban thờ, bốc bát hương đã nghĩ là hoàn thành nhưng khi mời thầy về mới biết là không được. Do ban thờ nhà chung cư nhìn vào cửa vệ sinh hoặc nhìn vào góc tường hay tổ tiên không được con cháu xác nhận để được phép ra vào căn hộ nên bát hương lạnh lẽo, gia tiên không về ngự được để phù hộ cho con cháu.

Việc đặt ban thờ ở chung cư nên tuân theo quy tắc nhất vị nhị hướng, có nghĩa là nên tìm vị trí đặt ban thờ trước rồi sau đó mới xét đến hướng ban thờ. Trong phong thủy có quan niệm tọa cát hướng cát, là nên để ban thờ nằm tại vị trí tốt nhất trong nhà. Vị trí tốt nhất để đặt ban thờ tổ tiên trong các căn hộ chung cư là tại phòng khách. Ban thờ tựa lưng vào bức tường vững chãi, tránh để ban thờ quay mặt hướng về phía giường ngủ hay phòng bếp.

Về hướng đặt ban thờ, quan trong nhất là chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ cũng như tránh các hướng xấu. Trong phong thủy, hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại tai họa cho toàn gia đình. Chính vì vậy, gia chủ không được đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Xem thêm: Bật mí những loại hoa cắm để trang trí nhà cửa đón Tết theo phong thủy

Đối với số lượng bát hương đặt trên ban thờ, mỗi nhà chỉ nên có 3 bát hương trên ban thờ. Đó là một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất, một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Và bát hương còn lại thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu. Nếu nhà có thêm một ban thờ Phật thì bài vị tổ tiên không được phép đặt cao hơn tượng Phật hoặc không đặt ban thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ Phật.

Thờ cúng tổ tiên là một điều rất quan trọng đối với mỗi gia đình và việc thờ cũng cũng cần chú trọng đến. Một căn hộ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phong thủy như căn hộ Giảng Võ là điều tuyệt vời. Bởi chủ đầu tư Vingroup luôn thấu hiểu những tâm tư của các khách hàng.

Cách đặt bàn thờ cho nhà chung cư hợp phong thủy
5 (1) vote
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN TÀI LIỆU

TIN TỨC DỰ ÁN LIÊN QUAN