Ngôi nhà giản dị của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng nằm tại một ngôi làng dân tộc Mường thuộc vùng cao tỉnh Thanh Hóa. Sự giản dị này đã khiến không ít người hâm mộ Bùi Tiến Dũng phải thốt lên vì bất ngờ.

Xem thêm: Dự án Chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tâm điểm bất động sản của năm 2018

thủ môn Bùi Tiến Dũng
Gia đình Tiến Dũng và bà con hàng xóm cổ vũ cho trận đấu của U23 Việt Nam.

Sau niềm vui chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, cha của Tiến Dũng không quên làm công việc chăm sóc đàn lợn như thường lệ. Ông say sưa kể về về tuổi thơ mê đá bóng của hai anh em Dũng. Ông Khánh cho biết: “Lúc nhỏ, chúng nó thường dùng quả bưởi hoặc bóng nhựa để đá với nhau ở nhà. Có nhiều hôm hai đứa sút mạnh đến mức vỡ cả cửa kính tủ”

Chính sự đam mê bóng đá từ nhỏ đã tạo nên một huyền thoại bóng đá, một cái tên khi nhắc đến thì hầu hết người dân Việt Nam đều biết.

thủ môn Bùi Tiến Dũng

Gia đình của Bùi Tiến Dũng

Nhà của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng nằm ở làng Bào, xã Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa hơn 60 km). Ông Khánh cha của Dũng cho hay gia đình sống trong một căn nhà cấp 4 nhỏ. Mới đây, Tiến Dũng có gửi về một số tiền nên gia đình xây thêm căn nhà sàn bên cạnh.

Gia đình ông cũng giống hầu hết bà con dân tộc Mường nơi đây, làm công việc chủ yếu là ruộng vườn và chăn nuôi. Hai anh em ruột Tiến Dũng và Tiến Dụng đến với bóng đá vì niềm đam mê từ nhỏ và có một ước mơ to lớn là giúp đỡ gia đình bớt khó khăn.

thủ môn Bùi Tiến Dũng
Hai anh em Bùi Tiến Dũng.

Cha của Bùi Tiến Dũng

Không ngần ngại, ông Khánh giới thiệu về 2 tấm hình của hai con trai Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng. Tấm ảnh Dũng và Dụng gửi về sau giải U20 World Cup gia đình treo ở một vị trí trang trọng. Vì hai con thường xuyên vắng nhà nên bức ảnh được treo ở vị trí dễ nhìn nhất cho đỡ nhớ.

Sau giải U20 World Cup, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng gửi về nhà quả bóng đá tại giải đấu. Quả bóng đặc biệt vì có chữ ký của con và đồng đội ở đội tuyển nên bố Dũng quý lắn, đặt quả bóng này trang trọng trong tủ.

thủ môn Bùi Tiến Dũng

Biết gia đình Tiến Dũng có khách, nhiều anh em họ hàng và bà con lối xóm rủ nhau qua ngồi quây quần trên căn nhà sàn. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, vui mừng và tự hào vì thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thi đấu xuất sắc. Người hùng đã cản phá thành công quả luân lưu giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước Qatar.

Bà nội của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Là Phạm Thị Giáp (75 tuổi) còn minh mẫn. “Qua xem trận đấu mà thương các cháu. Mỗi lần thấy cháu ngã đau là thương, nhưng bà cũng rất phấn khởi lắm vì các cháu góp công giúp đội tuyển chiến thắng”, bà tự hào nói.

thủ môn Bùi Tiến Dũng
Bà nội của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Gia đình, họ hàng và hàng xóm của thủ môn Bùi Tiến Dũng vô cùng tự hào về anh cũng như vô cùng tự hào trước chiến thắng vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam.

Video hình ảnh ăn mừng chiến thắng tại quê nhà của Bùi Tiến Dũng

Trích nguồn: https://news.zing.vn/ngoi-nha-don-so-cua-gia-dinh-thu-mon-bui-tien-dung-post813594.html

Bất ngờ trước ngôi nhà giản dị của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng
5 (1) vote
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN TÀI LIỆU

TIN TỨC DỰ ÁN LIÊN QUAN